Tổng hợp các dụng cụ và hóa chất lau sàn gỗ thích hợp cho từng loại gỗ tại Đà Nẵng?

28/10/2020

Để sàn gỗ luôn sạch sẽ, không bị trầy xước, bám bẩn, bạn cần phải tiến hành vệ sinh, lau chùi sàn thường xuyên. Tuy nhiên, vệ sinh lau sàn gỗ bằng gì để mang lại hiệu quả làm sạch tối ưu không phải ai cũng biết. Cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết sau đây nhé!

1. Vệ sinh sàn gỗ đúng cách áp dụng với từng loại vết bẩn

Tùy thuộc vào từng loại vết bẩn mà chúng ta sẽ có các cách vệ sinh sàn gỗ khác nhau. Cụ thể đối với một số vết bẩn như sau:

 • Xử lý vết máu trên sàn gỗ bằng nước rửa cửa kính

Với vết bẩn là máu, bạn phun một lượng nhỏ nước rửa cửa kính lên vết bẩn sau đó dùng vải mềm ẩm lau ngay lập tức, vết máu dính trên sàn sẽ biến mất hoàn toàn.

 • Loại bỏ vết dính kẹo cao su

Nếu không may sàn gỗ của bạn dính bã kẹo cao su, bạn chỉ cần sử dung một con dao nhựa và cạy nhẹ nhàng. Tuyệt đối không dùng dao kim loại bởi nó sẽ khiến sàn bị xước, làm hỏng mặt sàn.

Bạn cũng có thể sử dụng một ít rượu thấm vào vải mềm để xử lý vết dính kẹo cao su tốt hơn.

 • Xử lý vết bẩn do rượu, soda, vệt bút chì hoặc mực trên sàn gỗ

Đối với các vết bút chì sáp, bạn có thể dùng một ít rượu mạnh thấm vào vải để lau nhẹ lên bề mặt sàn. Còn những vết bẩn cứng đầu, bạn có thể nhờ đến sự trợ giúp của các chất tẩy rửa hoặc liên hệ sử dụng dịch vụ vệ sinh sàn gỗ chuyên nghiệp.

  =>  Cách vệ sinh sàn gỗ này giúp bạn xử lý nhanh chóng mà lại an toàn, mang lại hiệu quả cao.

Vệ sinh lau sàn gỗ bóng đẹp tạo tính thẩm mỹ cho không gian nhà bạn

Vệ sinh lau sàn gỗ bóng đẹp tạo tính thẩm mỹ cho không gian nhà bạn

 • Loại bỏ vết sơn móng tay, xi đánh giày,…. trên sàn gỗ

Với các vết bẩn này, bạn sử dụng một ít nước tẩy móng tay aceton vào miếng vải sợi nhỏ sau đó chà nhẹ nhàng lên các vết bẩn cho đến khi chúng hoàn toàn biến mất. sau đó, lau lại bằng miếng vải sạch.

 • Xóa dấu gót chân

Những dấu gót chân trên mặt sàn gỗ của bạn chỉ cần một cục tẩy bút chì là bạn đã có thể đánh bay vết bẩn này một cách hiệu quả rồi.

 • Làm sạch vết dầu mỡ

Để xử lý vết bẩn do dầu mỡ gây ra, bạn hãy sử dụng 1 túi nước đá đặt lên vết vết mỡ cho đến khi mỡ cứng lại. Sau đó sử dụng con dao bằng nhựa cạo nhẹ nhàng lớp mỡ ấy đi.

Sau đó bạn phun một lượng nhỏ nước lau kính rồi dùng miếng vải ẩm tiến hành lau sạch.

2. Hướng dẫn cách vệ sinh sàn gỗ sau khi thi công

Sau thi công việc vệ sinh lau chùi sàn gỗ trước khi đưa vào sử dụng là điều hiển nhiên. Bạn có thể làm theo các bước sau đây để vệ sinh lau sàn gỗ đúng cách nhé:

 • Bước 1: Dùng máy hút bụi hay chổi mềm quét sạch vụn gỗ và bụi bẩn

 • Bước 2: Dùng giẻ lau bằng vải khô lau sạch mặt sàn, thay giẻ mới hoặc giũ sạch giẻ và lau tiếp

 • Bước 3: Dùng chất tẩy rửa chuyên dụng cho sàn gỗ để lau những vết bẩn khác

sàn gỗ mới hay sàn gỗ đang sử dụng thì việc vệ sinh sàn sạch sẽ đều rất cần thiết

Sàn gỗ mới hay sàn gỗ đang sử dụng thì việc vệ sinh sàn sạch sẽ đều rất cần thiết

 • Bước 4: Dùng khăn ẩm lau lại, có thể lau lại nhiều lần nữa nếu cần thiết

Với các bước làm đơn giản bề mặt sàn gỗ của bạn sẽ sạch bóng và làm tăng tính thẩm mỹ cho cả không gian ngôi nhà của bạn

3. Cách vệ sinh sàn gỗ trong quá trình sử dụng

Sàn gỗ mới thi công cần vệ sinh sạch sẽ mới có thể đưa vào sử dụng. Xong trong quá trình sử dụng bạn cũng cần định kỳ vệ sinh lau sàn gỗ để bề mặt sàn luôn bóng đẹp và bền bỉ cùng thời gian.

 • Hàng ngày bạn sử dụng máy hút bụi với đầu chổi quét sàn loại mềm hoặc dùng chế độ hút tĩnh điện khô để làm sạch các bụi, bẩn, tóc…

 • Dùng khăn hoặc cây lau nhà lau dọc theo chiều dài của tấm gỗ và lau chéo qua các mối nối, lau lại bằng khăn ẩm, có thể lau lại nhiều lần nữa nếu cần thiết

Vệ sinh lau sàn gỗ thường xuyên định kỳ giúp bảo vệ sàn tối ưu và giúp cho các thành viên trong gia đình bạn được sống trong một môi trường sạch sẽ an toàn cho sức khỏe.

 

Quý khách có nhu cầu sử dụng dịch vụ xin vui lòng liên hệ Hotline:

0945 030 100

Trân trọng cảm ơn và hợp tác.

Chia sẻ:

 

Đang xử lý...