Lau ghế sofa da bằng gì cho sạch bóng như mới tại Đà Nẵng

22/10/2020

Sofa da là loại ghế thường rất dễ dính vết bẩn và chứa nhiều bụi trên bề mặt. Cần vệ sinh ghế sofa da sạch sẽ nếu không thì những bụi bẩn này sẽ bị đóng khô lại thành những vết loang và bị thấm hút vào bề mặt da, sẽ nhanh chóng biến thành lớp cặn khiến da bị khô và rạn nứt.

Các nguyên vật liệu tự nhiên giúp lau sạch ghế sofa da hiệu quả

Để sofa da luôn được như mới và kéo dài được tuổi thọ, bạn cần biết cách vệ sinh và chăm sóc ghế. Dòng sản phẩm ghế sofa da không quá khó để làm sạch tuy nhiên quan trọng là bạn phải vệ sinh đúng cách.

Một số vật liệu tự nhiên dễ kiếm sau đây dùng để lau ghế sofa da sẽ vô cùng hiệu quả. Cùng chúng tôi tham khảo nhé!

1. Vệ sinh ghế sofa da bằng giấm ăn 

Như các bạn cũng đã biết, từ lâu nay giấm luôn được biết đến là một chất tẩy rửa hiệu quả, được sử dụng để làm sạch rất nhiều vật dụng, đồ dùng trong gia đình.

Còn riêng đối với ghế sofa da, vệ sinh bằng giấm không chỉ có tác dụng làm sạch bụi bẩm bám trên mặt ghế mà còn có khả năng giữ được độ sáng bóng, bền đẹp cho ghế.

vệ sinh lau ghế sofa bằng các nguyên liệu dễ tìm

Vệ sinh lau ghế sofa bằng các nguyên liệu dễ tìm

Để thực hiện theo cách thức này, rất đơn giản bạn chỉ cần nhúng một chiếc khăn mềm vào trong dung dịch nước giấm trắng, sau đó vắt khô và cuối cùng dùng khăn lau toàn bộ bề mặt ghế.

Ngoài ra, nếu gia đình bạn hiện đang có sử dụng thảm trải sàn thì giấm trắng cũng có tác dụng làm sạch thảm rất tốt.

2. Lau ghế sofa da bằng rượu trắng

Rượu trắng sẽ có tác dụng làm sạch hiệu quả vết nấm mốc trên ghế sofa da của bạn. Chất cồn trong rượu giúp loại bỏ nhanh và tận gốc những tế bào nấm ký sinh trên bề mặt da, hơn nữa chất cồn trong rượu cũng rất an toàn trong việc làm sạch.

Phương thức tiến hành: Pha hỗn hợp rượu với nước ấm theo tỷ lệ 1:1, sau đó dùng một miếng vải sạch, mềm nhúng vào hỗn hợp đã pha sẵn, lau sạch toàn bộ diện tích bề mặt ghế có nấm mốc.

Sau khi lau ghế sofa xong, bạn có thể để ghế khô tự nhiên hoặc sử dụng máy sấy ở chế độ gió mát, làm khô ghế nhanh.

Xem thêm giải pháp giặt ghế sofa nỉ chuyên nghiệp

3. Vệ sinh ghế sofa da bằng baking soda

Cách thực hiện vô cùng đơn giản: Bạn dùng một miếng vải sạch hoặc một chiếc khăn mềm sạch đã giặt qua với nước ấm, sau đó nhúng khăn vào dung dịch baking soda, cuối cùng dùng khăn chà lên các bết bẩn bám trên bề mặt ghế.

Lau lại ghế bằng một miếng vải mềm khác được giặt bằng nước ấm, mọi vết bẩn cứng đầu sẽ được đánh bay hoàn toàn.

Ngoài 3 dung dịch lau ghế hiệu quả kể trên vệ sinh ghế sofa bằng máy hút bui cũng cho hiệu quả tương đối.
Đối với cách thức làm sạch này chỉ áp dụng cho những ghế sofa da chỉ bám bụi đơn thuần chứ không bị dính thêm bất kỳ loại vết bất khó tẩy nào khác.

lau dọn vệ sinh ghế sofa chuyên nghiệp

Lau dọn vệ sinh ghế sofa chuyên nghiệp

Hàng tuần theo định kỳ từ 2 – 3 lần, bạn hãy dùng máy hút bụi cùng một miếng vải sạch mềm để vệ sinh ghế sofa.

Vải mềm sẽ có tác dụng loại bỏ được bụi bẩn trên bề mặt ghế, còn máy hút bụi sẽ hút sạch được bụi bẩn tích tụ trong các khe hở, đường chỉ may, …

Nếu bạn không có thời gian hoặc vết bẩn quá cứng đầu bạn không sao làm sạch được hãy nhờ đến dịch vụ vệ sinh ghế sofa tại nhà chuyên nghiệp để mang lại hiệu quả làm sạch tối ưu!

Quý khách có nhu cầu sử dụng dịch vụ xin vui lòng liên hệ Hotline:

0983 404 821

Trân trọng cảm ơn và hợp tác.

Chia sẻ:

 

Đang xử lý...