Cách vệ sinh nhà cửa nhanh chóng – hiệu quả - tiết kiệm tại Đà Nẵng

20/10/2020

Ai mà lại không muốn không gian sống của mình được sạch sẽ và ngăn nắp, thế nhưng việc tổng vệ sinh nhà cửa khiến bạn cảm thấy mệt mỏi, nó chiếm khá nhiều thời gian của bạn. Để tiết kiệm thời gian, công sức mời bạn tham khảo bài viết dưới đây để biết cách dọn dẹp nhà cửa nhanh chóng và hiệu quả nhất nhé!

Ý tưởng dọn dẹp nhà cửa nhanh chóng hiệu quả tối ưu

Công việc dọn dẹp nhà cửa chiếm nhiều thời gian nhưng bạn cần dọn dẹp thường xuyên để căn nhà trở nên sạch sẽ, tạo không gian sống thoải mái. Nếu bạn không dọn dẹp thường xuyên thì căn nhà của bạn sẽ là nơi tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sống

  =>  Hơn bao giờ hết việc dọn dẹp nhiều lúc cũng là cách giúp bạn giải tỏa căng thẳng tốt. Các ý tưởng sau đây một phần giúp bạn dọn nhà nhanh chóng và hiệu quả hơn:

1. Dọn nhà theo quy tắc “từ trên xuống dưới”

Từ trên xuống dưới nghĩa là bạn hãy vệ sinh những vật ở trên cao trước rồi mới đến những vật ở thấp hơn. Nếu bạn làm ngược lại thì chiếc sàn bạn vừa lau sạch bong chắc chắn sẽ vướng đầy bụi, mạng nhện… khi bạn quét đầu tủ, trần nhà và bạn sẽ phải lau lại đấy.

Dọn dẹp theo nguyên tắc từ trên xuống dưới tự trong ra ngoài sẽ mang lại hiệu quả cao

Dọn dẹp theo nguyên tắc từ trên xuống dưới tự trong ra ngoài sẽ mang lại hiệu quả cao

2. Không nên lau cửa kính khi trời nắng

Nhiều người hay có thói quen chọn ngày nắng ấm để dọn dẹp nhà cửa vì tận dụng ánh nắng khử trùng trong nhà và giúp cho đồ đạc được lau mau khô hơn.

Thế nhưng với cửa sổ, nếu bạn chọn thời tiết nắng ráo đẹp để lau lại là một sai lầm. Vì lúc này, nhiệt độ không khí khiến cho cửa sổ nhanh chóng khô ngay trước khi bạn lau sạch hết bụi bẩn trên cửa. Vì vậy các vết bụi cứ liên tục tái bám khiến cho bạn cứ phải lau đi lau lại nhiều lần.

3. Luôn làm sạch dụng cụ vệ sinh

Để làm sạch các vật dụng trong nhà, chúng ta thường sử dụng các dụng cụ vệ sinh như giẻ lau, bọt biển, chổi, máy hút bụi… Thế nhưng các dụng cụ này lại ít được quan tâm vệ sinh sạch sẽ sau khi sử dụng.

  =>  Điều này khiến cho chúng trở thành nơi tích trữ vi khuẩn nhiều nhất và làm bẩn sang những đồ dùng bạn muốn làm sạch.

Cần làm sạch các dụng cụ vệ sinh sau khi hoàn thành công việc

Cần làm sạch các dụng cụ vệ sinh sau khi hoàn thành công việc

Do đó, hãy nhớ vệ sinh cho các dụng cụ sau khi dọn dẹp vệ sinh xong và nếu chúng quá bẩn hãy thay mới.

  =>  Dụng cụ vệ sinh sạch sẽ khiến việc làm sạch nhà cửa nhanh chóng hơn.

4. Tuyệt đối không phun trực tiếp thuốc tẩy lên các vật dụng

Các hóa chất vệ sinh nhà cửa, các chất tẩy rửa tác động mạnh lên vết bẩn giúp cho việc tẩy rửa dễ dàng hơn.

Thế nhưng, việc phun trực tiếp các chất tẩy rửa lên bề mặt đồ dùng trong nhà dù là gạch đá, gỗ hay thậm chí là tường nhà… cũng là việc không nên, trừ khi chúng là các vết bẩn quá khó làm sạch.

=> Bởi việc phun trực tiếp dung dịch tẩy lên vị trí bạn muốn làm sạch có thể để lại các vết mờ hằn do thuốc tẩy gây mà bạn không có cách nào tẩy sạch được sau đó.

Cách tốt nhất hãy đổ dung dịch tẩy vào vải ẩm và lau nhẹ nhàng vết bẩn. Cách này vừa giúp tẩy sạch vật dụng nhanh chóng vừa giúp bạn tiết kiệm được một lượng dung dịch vệ sinh kha khá đấy.

5. Nên vệ sinh nhà cửa thường xuyên

Một điều nữa khiến cho việc dọn dẹp tổng vệ sinh nhà cửa của bạn trở nên nặng nề là bạn không chịu vệ sinh chúng thường xuyên.

Các vết bẩn lâu ngày trên sàn, trên tường và trên các vật dụng không chỉ khiến cho không khí trong nhà không tốt cho sức khỏe mà chúng cũng trở nên cực kỳ cứng đầu mà bạn không dễ tẩy rửa.

vệ sinh nhà cửa thường xuyên giúp công việc nhẹ nhàng và dọn dẹp nhanh chóng hơn

Vệ sinh nhà cửa thường xuyên giúp công việc nhẹ nhàng và dọn dẹp nhanh chóng hơn

=>Vì vậy, hãy lên lịch tổng vệ sinh nhà cửa định kỳ nhé, điều này giúp cho việc chăm sóc nhà cửa nhẹ nhàng hơn và mất ít thời gian hơn đấy.

 

Quý khách có nhu cầu sử dụng dịch vụ xin vui lòng liên hệ Hotline:

0983 404 821

Trân trọng cảm ơn và hợp tác.

Chia sẻ:

 

Đang xử lý...